Hướng dẫn sử dụng máy ép mía siêu sạch

 

Để quý khách sử dụng và bảo quản tốt sản phẩm, xin vui lòng dành chút thời gian đọc qua hướng dẫn sử dụng máy này:

 

Nguồn điện

 

Đảm bảo điện áp đầu vào là 220V

 

Vận hành và Bảo quản

 

Đối với model SX-300:

 

Trước tiên, hãy kiểm tra xem máy đã đủ sạch để ép ra nước uống hay chưa. Nếu chưa, hãy ngắt điện, tháo vít quanh vỏ che inox để vệ sinh bằng bàn chải đánh răng thông thường với nước sạch. Sử dụng khay (đã bỏ lưới lọc ra) để hứng nước.

Sau khi vệ sinh máy, đừng quên rửa lại khay và lắp lưới lọc vào. Nếu hứng nước bằng ca lớn thì bạn không cần gắn khay đỡ ly vào. 

Rửa mía bằng nước sạch để bảo đảm mía sạch và tốt cho sức khỏe. Mía nên được cắt khúc (khoảng 40-50cm/đoạn). Đưa từng đoạn vào để ép theo hình hướng dẫn bên dưới:

Để máy chạy, hãy bật công tắc ấn màu đỏ. Để dừng (ngưng), bật công tắc màu xanh bên cạnh.

 

Để nước mía thơm ngon tinh khiết và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nên vệ sinh máy ít nhất 02 lần/ngày. Nhớ lau khô các bộ phận để giữ cho máy luôn được bền và sáng đẹp.

Đối với model SX-300 và YZ:

Trước mỗi lần vận hành, trượt mở tấm chắn bằng nhựa trong bên cạnh máy.

Sử dụng đồ nghề đi kèm theo máy (nếu có) hoặc dùng tay xoay mạnh theo ngược chiều kim đồng hồ các nắp chặn ở đầu 3 trục lăn, sau đó lấy các trục lăn cùng các then chặn ra ngoài cùng với tấm lưới lọc.

Rửa sạch các trục ép, tấm chắn và lưới lọc. Cùng lúc đó có thể di chuyển khoang ép để làm sạch bằng cách mở 4 hoặc 5 đinh ốc đang vặn chặt trên đó. 

Sau khi làm sạch khoang ép, lắp lại các linh kiện trở lại vị trí cũ và gắn kín tấm chắn nhựa, máy đã sẵn sàng để ép. Để giữ cho máy luôn được bền và sáng đẹp, cần lau khô các bộ phận tháo rời và cả khoang ép sau khi làm sạch.