Hướng dẫn sử dụng máy làm kem

Trước khi sử dụng máy lần đầu phải làm công tác tiêu độc, làm sạch máy, cách làm như sau:

- Lấy khoảng 6 lít nước, nhỏ vào đó vài giọt rửa thực phẩm, tạo thành một thứ dung dịch làm tiêu độc.

- Rửa sạch ổ đựng nhiên liệu tháo rời mặt bich, trục khuấy, các loại zoăng,… rửa sạch thật kỹ tráng nước ấm 600 C. Tương tự rửa kỹ bên trong ổ xilanh. Lắp trả hoàn chỉnh đổ nước sạch đầy ổ chứa dung dịch.

- Nhấn nút “Wash” làm sạch vận hành khoảng 2-4 phút.

- Hứng xô ấn cần gạt xuống cho nước tráng chảy ra ngoài.

- Các ngày sau làm đúng thao tác dùng nước sạch rửa lại 2- 5 lần khi nước trong thì được.

Chú ý:

- Nước rửa không nóng quá 600C nếu không sẽ bị hư bộ phận làm lạnh.

- Sau khi rửa phải xả sạch nước. Không làm lạnh khi rửa nước sẽ đóng băng làm hỏng máy.

- Khi nhấn nút Wash chú ý quan sát đèn báo, tránh việc nhấn nhàm nút Production.

Chỉ dẫn và thao tác sử dụng:

- Đồ nguyên liệu đã được pha chế vào ổ chứa làm lạnh.

- Bật nút Wash chạy khoảng 15 phút để nhào bột trộn bột kem cho đều và nhuyễn. Nhấn dừng chuyển sang nút Production máy hoạt động chế độ làm lạnh.

Chú ý:

- Thường xuyên kiểm tra ổ tránh trường hợp nguyên liệu bị tắc nghẽn.

- Quá trình làm kem xem hiển thị trên đồng hồ điện tử nhiệt độ dần dần hạ xuống đến mức định sẵn thì đèn hiển thị sẽ bị nhấp nháy, báo là kem trong khoang làm lạnh đã được làm lạnh.

Lưu ý chung:

- Nguyên liệu phải được trộn đều, hòa tan không được bón cục, có tạp chất.

- Đồ dùng pha chế chuyên dụng phải bằng Inox, tuyệt đối sạch sẽ.

- Nguyên liệu làm kem khi đổ vào phải có nhiệt độ thấp. Tốt nhất bảo quản ở tủ lạnh, tủ bảo ôn coa nhiệt độ 60C là thích hợp.